OC2U Baby Noodle Menu by Or Por Teerak
วันนี้ OC2U เอาใจเบบี๋ที่ชื่นชอบเส้นและคุณแม่ๆ ทั้งหลายด้วยการรวบรวมสูตรอาหารจากเพจแม่ๆ😍❤️💯ที่พวกเราแม่มือใหม่หัดทำอาการติดตามกันถ้าพูดชื่อไปต้องร้องออ 😊เมนูแต่ละทำตามได้ไม่ยาก มั่นใจว่าแม่ๆทำตามกันได้แน่นอนที่สำคัญจะต้องถูกใจเบบี๋จนแม่ๆอย่างเรายิ้มแก้มปริ
เมนูที่ 1 : บะหมี่ผัดทรงเครื่อง 🌽🦞🥕🍜
📍สำหรับเด็ก 7 เดือนขึ้นไป
เมนูเส้น เอาใจเด็กเบื่ออาหาร แม่หวานใช้เส้นบะหมี่ออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค OC2U เส้นเหนียวนุ่มหอมอร่อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ตัดต่อพันธุกรรม ปลอดภัยต่อลูก
วัตถุดิบ
เส้นบะหมี่ออร์แกนิค OC2U Organic Care 2 You รุ่น for Babies รสบล็อคโคลี่ 2 มัด
กุ้งหั่นชิ้น 6 ตัว
แครอทหั่นเต๋า มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก เห็ดหอมสด เล็กน้อย
กระเทียม 2 กลีบ
ต้นหอม
ซอสปรุงรส ผงปรุงรสสำหรับเด็ก6เดือนขึ้นไป 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำเดือดจัด 3-5 นาที ตักขึ้น พักไว้
ตั้งกระทะ เจียวกระเทียมให้หอม
ใส่ผักลงไปผัด ผัดสักครู่จนผักนิ่ม
ใส่กุ้งลงไปปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
ใส่เส้นบะหมี่ลงไป ผัดให้เข้ากัน ยกลงแล้วโรยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่ 2 : บะหมี่ผัดซอส 🍝🥓🥩
📍สำหรับเด็ก 7 เดือนขึ้นไป
ถ้าลูกเบื่อข้าวก็ต้องเปลี่ยนเป็นเมนูเส้น อป อยากกินผัดเส้นที่ขายตามร้านส้มตำเหมือนผู้ใหญ่ แม่หวานเลยทำให้กินค่ะ เมนูนี้ทำมาหลายวันแล้ววแต่ไม่ได้ลง แม่หวานใช้เส้นบะหมี่ออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค OC2Uเส้นเหนียวนุ่มหอมอร่อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ตัดต่อพันธุกรรม ปลอดภัยต่อลูก ใส่กุนเชียงไก่- ลิปดากินเพลิน ไม่มีผงชูรส ไม่มีดินประสิว มันน้อย อร่อย
วัตถุดิบ
เส้นบะหมี่ออร์แกนิค OC2U Organic Care 2 You รุ่น for Babies รสมะเขือเทศ 2 มัด
กุนเชียง 2 ชิ้น
ไข่ 2 ฟอง
ต้นหอม ผักชี
กระเทียม 2 กลีบ
ต้นหอม
ซอสปรุงรสผัดเอนกประสงค์สูตรปลาทูน่าญี่ปุ่น ซอสผัดและซอสปรุงรส สำหรับเด็ก 1 ปี ขึ้นไป 1.5 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำเดือดจัด 3-4 นาที ตักขึ้น
ใส่มะเขือเทศลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้
ปรุงรสไข่ ครึ่งช้อนโต๊ะ นำไข่ไปทอดแล้วค่อยๆม้วน หั่นบางๆ พักไว้
ตั้งกระทะ เจียวกระเทียมให้หอม
ใส่กุนเชียงลงไป กุนเชียงเปลี่ยนสีใส่เส้นลงไปผัด
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
เสร็จแล้วโรยต้นหอม โรยไข่ พร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่ 3 : บะหมี่ซี่โครงหมูตุ๋น 🐷🐷🥬🥬
📍สำหรับเด็ก 7 เดือนขึ้นไป
เมนูเส้นเอาใจเด็กเบื่ออาหาร เส้นบะหมี่ผักรสบร็อคโคลี่ เส้นออร์แกนิค OC2U เหนียวนุ่ม เคี้ยวง่าย อร่อย กินคู่กับกระดูกหมูตุ๋นนิ่มๆ หอมๆอร่อย ซดน้ำซุปอุ่นๆคล่องคอ
วัตถุดิบ
กระดูกหมู
เส้นบะหมี่ออร์แกนิค OC2U Organic Care 2 You รุ่น for Babies รสบล็อคโคลี่ 1 มัด
กวางตุ้ง
หัวไชเท้า 4 ชิ้น
ต้นหอม กระเทียม
ผงปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
หมักกระดูกหมูด้วยผงปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 ชั้วโมง
ตั้งกระทะ น้ำมันร้อนใส่กระดูกหมูลงไปทอดจนเปลี่ยนสี ตักขึ้น
เติมน้ำใส่หม้อ ทุบกระเทียมใส่หัวไชเท้าลงไป
น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไป ต้มด้วยไฟกลาง 40 นาที
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเดือดใส่ผักลงไปต้มจนผักยุบ ตักขึ้น พร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่ 4 : ซุปไก่ตุ๋นยาจีน/บะหมี่ไก่ตุ๋นยาจีน 🥙🍲🍗🥗
📍สำหรับเด็ก 7 เดือนขึ้นไป
📍สำหรับเด็กต่ำกว่าขวบแนะนำงดปรุงค่ะ
เมนูบะหมี่ซุปไก่ตุ๋นยาจีน หอมเก๋ากี้ มีธาตุเหล็กสูง ป้องกันโลหิตจาง เอาใจเด็กเบื่ออาหาร เมนูเส้นอร่อย หรือจะกินซุปไก่คู่กับข้าวก็อร่อยเหมือนกันค่ะ แม่หวานใช้เส้นบะหมี่ออร์แกนิคแสนอร่อยของ เส้นออร์แกนิค OC2U เส้นเหนียว เคี้ยวง่าย หอมอร่อย
วัตถุดิบ
เส้นบะหมี่ออร์แกนิค OC2U Organic Care 2 You รุ่น for Babies รสออริจินัล 1 มัด
ปีกบนไก่ 6 ชิ้น
เครื่องตุ๋นยาจีน 1 ห่อ
หัวไชเท้า แครอท เห็ดหอม กระเทียม ผักชี
ซอสปรุงรสสูตรผัดกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1.5 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เติมน้ำ เปิดไฟกลาง
ใส่กระเทียมทุบลงไป ตามด้วยเครื่องตุ๋นยาจีนและไก่
น้ำเดือดใส่หัวไชเท้าลงไป ถ้ามีฟองคอยตักฟองออก น้ำซุปจะได้ใส ต้มไปจนครบ 30 นาที
ใส่แครอท เห็ดหอม ลงไป
น้ำเดือดปรุงรสด้วยซอสปรุงรสสูตรผัดกระเทียมและซอสเห็ดหอม ต้มต่ออีก 10 นาที
ใส่เม็ดเก๋ากี้ รอเดือดยกลง
เส้นออร์แกนิค ต้มในน้ำเดือดจัด 5 นาที ตักขึ้นค่ะ
เมนูที่ 5 : บะหมี่ไก่ซุปน้ำดำ 🍗 🍝🥓
📍สำหรับเด็ก 7 เดื่อนขึ้นไป
ถ้าลูกเบื่อข้าวก็ต้องเปลี่ยนเป็นเมนูเส้น ต้มซุปน้ำดำ แม่หวานใช้เส้นบะหมี่ออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค เส้นออร์แกนิค OC2U เส้นเหนียวนุ่มหอมอร่อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่ตัดต่อพันธุกรรม ปลอดภัยต่อลูก
วัตถุดิบ
เส้นบะหมี่ออร์แกนิค OC2U Organic Care 2 You รุ่น for Babies รสบล็อคโคลี่ 2 มัด
ปีกบนไก่ 6 ชิ้น
ต้นหอม ผักชี
กวางตุ้งปลูกเอง
กระเทียม 2 กลีบ
เห็ดหอม
น้ำซุปน้ำดำเข้มข้น
วิธีทำ
ลวกเส้นบะหมี่ในน้ำเดือดจัด 3-4 นาที ตักขึ้น พักไว้
เติมน้ำใส่หม้อเล็กน้อย ทุบกระเทียมใส่
ใส่น้ำซุปน้ำดำเข้มข้นลงไป
น้ำเดือดใส่ไก่ ต้มจนครบ 40 นาที
ใส่เห็ดหอม
รอน้ำเดือดใส่ผักยกลง พร้อมเสิร์ฟ
Comments